@899qolqm เวลา11.00-19.00
โทรถึงเรา099-3567054 เวลา07.00-19.00 หยุดทุกวันเสาร์

แก้อาการหงุดหงิดจากการเลิกบุหรี่ง่ายๆด้วยวิธีดังนี้

21 มิ.ย.
   2019-06-21 02:34:17   
   3069
      bigadmin
‘การสูบบุหรี่’ เป็นการทำลายสุขภาพของทั้งตนเองและผู้อื่น เมื่อตระหนักได้ถึงความจริงข้อนี้ จึงมีผู้คนมากมายที่ต้องการจะเลิกบุหรี่ให้ได้ แต่เคยสังเกตกันไหมว่า หลายคนเวลาที่อยู่ในช่วงกำลังเลิกบุหรี่ หรือเลิกบุหรี่ได้แล้วนั้นจะมีอาการหงุดหงิดง่ายและมักกระวนกระวายอยู่เสมอ ทำไมถึงเป็นแบบนั้น? แล้วจะมีวิธีแก้อาการเหล่านี้หรือไม่? เรามีคำตอบมาให้อย่างแน่นอน ด้วยวิธีแก้อาการหงุดหงิดจากการเลิกบุหรี่ง่ายๆ  นั่นเอง

เมื่อคุณเลิกสูบบุหรี่ ระดับนิโคตินในกระแสเลือดจะลดลง ทำให้เกิด ‘อาการขาดสารนิโคติน’ ซึ่งจะทำให้คุณวิตกกังวล โกรธง่าย  หงุดหงิด อารมณ์หลุดง่ายและกระสับกระส่าย ซึ่งอาการจะมีมากในช่วง 2-3 วันแรก จากนั้นอาการจะค่อยๆ บรรเทาลง แม้ว่าจะฟังดูเป็นช่วงเวลาที่เลวร้าย แต่หากว่าคุณเตรียมตัวเตรียมใจให้พร้อมรับมือในสถานการณ์นี้ คุณก็จะผ่านมันไปได้อย่างแน่นอน และเราก็มีวิธีที่จะช่วยให้คุณแก้อาการหงุดหงิดจากการเลิกบุหรี่ง่ายๆ ด้วยวิธีดังนี้
 1. ดื่มน้ำให้มากๆ

  คุณควรดื่มน้ำบ่อยๆ เพื่อที่จะได้ขับสารพิษรวมถึงนิโคตินออกจากร่างกาย 

 2. ออกกำลังกาย

  การออกกำลังกายนั้นถือเป็นการแก้เครียด และยังเป็นการขับสารพิษออกไปทางเหงื่ออีกด้วย 

 3. อาบน้ำอุ่น

  การอาบน้ำอุ่นและถูตัวด้วยผ้าขนหนูจะช่วยทำให้ผ่อนคลายได้ดี 

 4. หาคนคุยด้วย 

  เป็นเรื่องดีที่จะมีคนที่คอยรับฟังและให้คำปรึกษากับเราในเรื่องต่างๆ และถ้าหากเป็นคนที่เข้าใจคุณดีล่ะก็ การได้คุยกัน จะเป็นการระบายความเครียดและความหงุดหงิดของคุณได้อย่างดี

 5. หาที่เงียบๆไว้ผ่อนคลาย

  ถ้าต้องอยู่ในที่ๆ มีเสียงรบกวนอยู่ตลอดเวลาในช่วงนี้ คงจะยากที่จะควบคุมอารมณ์ให้ปกติได้ตลอด ดังนั้นคุณควรจะหาที่เงียบๆ ไว้นั่งพัก หรือนอนหลับเพื่อให้อารมณ์ของคุณกลับมาปกติ 

 6. หาที่ระบาย 

  แม้ว่าจะพยายามควบคุมอารมณ์อย่างเต็มที่แล้ว แต่มันก็ต้องมีบ้างที่เกินจะคุมไหว เพราะฉะนั้น คุณก็ควรจะมีที่ไว้คอยระบายอารมณ์หงุดหงิดของคุณ เพื่อที่จะได้ไม่ไประเบิดอารมณ์ใส่คนอื่นๆ เช่น การเข้าห้องน้ำ หรือขึ้นไปดาดฟ้าเพื่อตะโกนออกมาดังๆให้สุดเสียง หรือจะเป็นการชกหมอน ทุบหมอนก็ได้

 7. หายใจเข้า-ออก ลึกๆ ช้าๆ 

  หากอาหารหงุดหงิดของคุณถูกกระตุ้นขึ้นมาโดยที่คุณมาได้คาดคิดล่ะก็ คุณก็ต้องตั้งสติดีๆ แล้วค่อยๆ หายใจเข้า และออกช้าๆ อย่างน้อย 3 ครั้ง เพื่อให้สมองได้รับออกซิเจน เมื่อสมองได้รับออกซิเจนเพียงพอ คุณก็จะรู้สึกผ่อนคลายขึ้น

 8. มีความตั้งใจและแน่วแน่

  ถึงแม้ว่าเมื่อเลิกบุหรี่แล้วจะทำให้มีอาการหงุดหงิด โกรธง่าย และอื่นๆ ตามมา แต่ถ้าคุณทำจิตใจให้เข้มแข็ง แน่วแน่ มีสติ และพยายามควบคุมอารมณ์ตัวเองอยู่คลอดเวลาแล้วล่ะก็ ในช่วงเวลาที่ร่างกายขาดนิโคตินอยู่นี้ จะไม่ก่อให้เกิดปัญหากับการใช้ชีวิตของคุณอย่างแน่นอน 

ตอนนี้เราก็รู้แล้วว่าจะรับมือกับอาการหงุดหงิดต่างๆ หลังเลิกบุหรี่ยังไง แต่หากว่าใครยังเลิกบุหรี่ไม่ได้ เราก็มีตัวช่วยมาแนะนำ ซึ่งจะช่วยให้คุณเลิกบุหรี่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ นั่นก็คือ ‘บุหรี่ไฟฟ้า’ ที่จะช่วยให้คุณเลิกบุหรี่ได้จริง แม้ว่าอาจจะมาติดการสูบบุหรี่ไฟฟ้าแทน แต่นั่นก็มีอันตรายน้อยกว่าบุหรี่จริงมาก และการสูบบุหรี่ไฟฟ้าก็จะไม่ทำให้คุณเลิกบุหรี่จริงแบบหักดิบมากเกินไป รวมถึงมีกลิ่น รุ่น และราคาให้คุณเลือกได้มากมายตามแบบที่คุณต้องการและที่สำคัญที่สุด บุหรี่ไฟฟ้านั้นทำร้ายตัวคุณและคนที่คุณรักน้อยกว่าบุหรี่จริงมาก จึงเหมาะเป็นตัวช่วยให้คนที่ต้องการเลิกบุหรี่แบบไม่หักดิบที่ดีที่สุดนั่นเอง  

บทความล่าสุด

5
พ.ย.
น้ํายา vgod salt nic

น้ํายา vgod salt nic

 น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าPod Vgod Saltnic จาก USA (ไม่เย็น/เย็น)ถือได้ว่าเป็นน้ำยาพอตที่เป็นเอกลักษณ์มา..
24
ก.ค.
มาดูความนิยมของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่คุณไม่ควรพลาด

มาดูความนิยมของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่คุณไม่ควรพลาด

มาดูความนิยมของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่คุณไม่ควรพลาด         &nb..
18
ก.ค.
วิธีการดูแลรักษาบุหรี่ไฟฟ้าเบื้องต้นที่คุณควรรู้

วิธีการดูแลรักษาบุหรี่ไฟฟ้าเบื้องต้นที่คุณควรรู้

วิธีการดูแลรักษาบุหรี่ไฟฟ้าเบื้องต้นที่คุณควรรู้ เนื่องจากกระแสบุหรี่ไฟฟ้าที่กำลังมาแรง ทำให้มีจ..
9
ก.ค.
วิธีเลิกบุหรี่ที่ได้ผลอย่างแน่นอน

วิธีเลิกบุหรี่ที่ได้ผลอย่างแน่นอน

วิธีเลิกบุหรี่ที่ได้ผลอย่างแน่นอน            ‘บุห..
21
มิ.ย.
แก้อาการหงุดหงิดจากการเลิกบุหรี่ง่ายๆด้วยวิธีดังนี้

แก้อาการหงุดหงิดจากการเลิกบุหรี่ง่ายๆด้วยวิธีดังนี้

‘การสูบบุหรี่’ เป็นการทำลายสุขภาพของทั้งตนเองและผู้อื่น เมื่อตระหนักได้ถึงความจริงข้อนี้ จึงมีผู้คนม..