@899qolqm เวลา11.00-19.00
โทรถึงเรา099-3567054 เวลา07.00-19.00 หยุดทุกวันเสาร์

วิธีเลิกบุหรี่ที่ได้ผลอย่างแน่นอน

9 ก.ค.
   2019-07-09 09:59:03   
   2878
      bigadmin

วิธีเลิกบุหรี่ที่ได้ผลอย่างแน่นอน 

          ‘บุหรี่’ เป็นสิ่งเสพติดที่มีโทษมากมาย และยังเป็นสาเหตุสำคัญของการเกิดโรคมะเร็งในระบบทางเดินหายใจ รวมถึงโรคหัวใจและความดันโลหิตสูง โดยการสูบบุหรี่นั้นไม่ได้ทำให้เกิดโรคทันที แต่สารพิษจากบุหรี่จะค่อยๆ สะสมในร่างกายและก่อให้เกิดโรคได้ในอนาคต ทั้งๆ ที่เป็นแบบนั้นก็ยังคงมีผู้ที่สูบบุหรี่อยู่เป็นจำนวนมาก สาเหตุที่จำนวนคนสูบบุหรี่นั้นยังคงเยอะอยู่ ก็เป็นเพราะว่ามีคนสูบหน้าใหม่เพิ่มขึ้นมา ในขณะที่คนเก่าๆ ก็ไม่ได้เลิกสูบ หรืออยากเลิกแต่เลิกไม่ได้ก็มี เพราะฉะนั้น วันนี้เราจะมาเสนอวิธีเลิกบุหรี่จริงที่ได้ผลอย่างแน่นอนให้คนที่กำลังมองหาวิธีเลิกบุหรี่จริงอย่างได้ผลกัน

          1.เขียนเหตุผลที่ต้องการเลิกบุหรี่ 

เพื่อให้เป็นทั้งเป้าหมายและเป็นสิ่งที่คอยย้ำเตือนเราว่าทำไมเราถึงต้องเลิกการบุหรี่ ไม่ว่าจะเป็นอยากมีสุขภาพที่ดีขึ้น หรือไม่อยากทำร้ายคนที่รักจากควันของบุหรี่ก็ได้

          2.หลีกเลี่ยงสถานที่ที่เรามักไปสูบบุหรี่เป็นประจำ 

เพราะการไปสถานที่เหล่านั้นอาจจะทำให้เกิดความเคยชินและอยากสูบบุหรี่อีกครั้ง

          3.ดื่มน้ำให้มากๆ 

โดยควรดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการในแต่ละวัน เพราะน้ำจะช่วยขับสารพิษออกจากร่างกาย 

          4.ควรลดอาหารประเภทเผ็ด เค็ม หวาน มัน

เพราะอาหารประเภทเหล่านี้เป็นตัวกระตุ้นให้อยากสูบบุหรี่ ในช่วงเลิกบุหรี่ควรรับประทานผักและผลไม้สด โดยเฉพาะที่มีรสเปรี้ยว จะช่วยลดความอยากสูบบุหรี่ได้

          5.การออกกำลังกาย 

ควรที่จะออกกำลังกายทุกวัน อย่างน้อยวันละ 30 นาที เพราะยิ่งออกกำลังกายมาก ปอดก็จะยิ่งแข็งแรง นอกจากนี้การออกกำลังกายยังช่วยขับสารพิษในร่างกายออกมาทางเหงื่ออีกด้วย

          6.ขอความช่วยเหลือครอบครัวและเพื่อน 

บางครั้งการพยายามด้วยตัวเองอาจจะยังไม่พอ หากมีคนรอบข้างที่รู้และเข้าใจคอยช่วยเหลือคุณ การเลิกบุหรี่ของคุณก็จะง่ายขึ้น เช่นไปดูหนังกับครอบครัว หรือไปดูฟุตบอลกับเพื่อนๆ และจะดีมากเลย ถ้าคุณมีเพื่อนที่พยายามจะเลิกบุหรี่เหมือนกัน จะได้ช่วยกันเตือนอีกฝ่ายเวลาที่จะทนไม่ไหว

          7.ให้รางวัลกับตัวเอง  

คงจะเป็นเรื่องที่แย่มาก หากเราพยายามทำอะไรอย่างเต็มที่ แต่กลับไม่ได้รับคำชมหรือผลตอบแทนจากความพยายามเลย เพราะฉะนั้น คุณก็ควรจะให้รางวัลกับตัวเอง ที่พยายามเลิกบุหรี่เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นออกไปทานมื้ออาหารสุดหรูหรือซื้อรองเท้าใหม่สักคู่ก็ดีนะ แต่ต้องหลังจากที่คุณได้พยายามเลิกบุหรี่ไปแล้วอย่างเต็มที่จริงๆ ก่อน ไม่อย่างนั้นการเลิกบุหรี่ของคุณก็อาจจะกลายเป็นแค่ข้ออ้างใช้เงินเท่านั้นเอง

          แต่ถ้าหากทำทุกอย่างที่ว่ามาแล้วยังไม่ได้ผลล่ะก็ เราก็มีอีกตัวช่วยมาแนะนำ ที่ช่วยให้คุณเลิกบุหรี่จริงได้ผลอย่างแน่นอนและไม่เป็นการหักดิบจนเกินไป นั่นก็คือการใช้บุหรี่ไฟฟ้า โดยจากข้อมูลนั้น บุหรี่ไฟฟ้ามีอันตรายน้อยกว่าบุหรี่จริง เพราะว่าสารนิโคตินที่เข้าสู่ร่างกายไม่ได้ผ่านการเผาไหม้ จึงไม่มีสารเคมีที่เป็นอันตราย แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีอันตรายเลย เพราะปกตินิโคตินก็มีผลเสียต่อร่างกายอยู่แล้ว ถึงจะไม่มากก็ตาม โดยที่เป็นการสูบควันเหมือนกันกับบุหรี่จริงจึงไม่ทำให้รู้สึกว่าเป็นการหักดิบที่มากเกินไป แถมยังมีหลากหลายกลิ่นให้คุณได้เลือกอีกด้วย เมื่อสูบบุหรี่ไฟฟ้าแรกๆ อาจมีอาการแสบคอบ้าง แต่ไม่ต้องกังวล เมื่อใช้ไปได้ประมาณ 5 วัน – 2 อาทิตย์ก็จะเกิดความเคยชินและสามารถสูบได้ตามปกติโดยไม่มีอาการแสบคอ นอกจากนี้การลงทุนซื้อบุหรี่ไฟฟ้าครั้งเดียว สามารถใช้ได้นานกว่าบุหรี่จริงมาก แต่ราคาก็ขึ้นอยู่กับรุ่นและยี่ห้อของบุหรี่ไฟฟ้านั้นๆด้วย

บทความล่าสุด

5
พ.ย.
น้ํายา vgod salt nic

น้ํายา vgod salt nic

 น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าPod Vgod Saltnic จาก USA (ไม่เย็น/เย็น)ถือได้ว่าเป็นน้ำยาพอตที่เป็นเอกลักษณ์มา..
24
ก.ค.
มาดูความนิยมของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่คุณไม่ควรพลาด

มาดูความนิยมของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่คุณไม่ควรพลาด

มาดูความนิยมของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่คุณไม่ควรพลาด         &nb..
18
ก.ค.
วิธีการดูแลรักษาบุหรี่ไฟฟ้าเบื้องต้นที่คุณควรรู้

วิธีการดูแลรักษาบุหรี่ไฟฟ้าเบื้องต้นที่คุณควรรู้

วิธีการดูแลรักษาบุหรี่ไฟฟ้าเบื้องต้นที่คุณควรรู้ เนื่องจากกระแสบุหรี่ไฟฟ้าที่กำลังมาแรง ทำให้มีจ..
9
ก.ค.
วิธีเลิกบุหรี่ที่ได้ผลอย่างแน่นอน

วิธีเลิกบุหรี่ที่ได้ผลอย่างแน่นอน

วิธีเลิกบุหรี่ที่ได้ผลอย่างแน่นอน            ‘บุห..
21
มิ.ย.
แก้อาการหงุดหงิดจากการเลิกบุหรี่ง่ายๆด้วยวิธีดังนี้

แก้อาการหงุดหงิดจากการเลิกบุหรี่ง่ายๆด้วยวิธีดังนี้

‘การสูบบุหรี่’ เป็นการทำลายสุขภาพของทั้งตนเองและผู้อื่น เมื่อตระหนักได้ถึงความจริงข้อนี้ จึงมีผู้คนม..